che pham khu mui

che pham khu mui

che pham khu mui

Phế phẩm thủy sản gây mùi hôi khó chịu

Từ khóa liên quan:  xu ly mui hoi, xu ly mui nha xuong, che pham khu mui, Dh khu mui, cong ty moi truong, che pham u phan, xu ly nuoc thai.

 

Bạn thử nghĩ mà xem, nếu bạn là một người chủ cơ sở, chủ doanh nghiệp, nhà máy chuyên về sản xuất và chế biến thủy hải sản:

- Sau một ngày làm việc ở nhà máy, công ty...bạn quay về nhà với đầy mùi hôi bám vào áo quần...hay nếu bạn muốn đi gặp bạn bè sau giờ làm nhưng lại không thể vì mùi của hải sản bám rất nặng.

- Khách hàng của bạn muốn đến xí nghiệp của bạn tham quan trước khi ký hợp đồng mua sản phẩm của bạn. Nhưng khi đến nơi thì lại rất không hài lòng với vấn đề vệ sinh nhà xưởng của bạn, mùi hôi bốc lên khắp nơi, nhất là khu vực công nhân đang làm việc và nhà kho chứa...điều này sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến uy tín và chất lượng của công ty bạn.

-Hoặc là một ngày đoàn thanh tra sở đến kiểm tra và nhà máy, xí nghiệp, kho xưởng của bạn bị mùi...Bạn thử tưởng tượng xem những vấn đề xảy ra sau đó sẽ như thế nào. Không những bạn bị ảnh hưởng đến uy tín mà còn tiền mất tật mang. 

Vậy muốn loại bỏ mùi cần tìm ra nguyên nhân mùi phát sinh do đâu mà từ đó đưa ra biện pháp xử lý triệt để

Nguyên nhân nhà xưởng bị mùi.

-Hầu hết hiện nay, cơ sở, doanh nghiệp..sản xuất hải sản đang phải đối mặt với vấn đề nhà xưởng bị mùi. Nếu không có một biện pháp khắc phục, mùi hôi này sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến môi trường, sức khỏe nhân công và chất lượng sản phẩm.

Mùi phát sinh do đâu:

- Trước dây chuyền: Mùi sinh ra do hải sản sống.

- Trong dây chuyền sản xuất: Quá trình làm sạch hải sản, mùi sinh ra do máu, thịt và phế phẩm hải sản. Ảnh hưởng trực tiếp đến nhân công trong quá trình lao động.

- Sau sản xuất: Mùi phát sinh rất nặng do phế phẩm hải sản, đầu cá, xương cá, mỡ...lan nhanh trong không khí, thu hút nhiều ruồi nhặn và các côn trùng có hại khác. 

Ngoài ra, bể xử lý sinh học trong dây chuyền xử lý nước thải chế biến thủy hải sản cũng gây ra mùi hôi rất khó chịu. 

..........................................................................................................................................................................................................................

Sản phẩm vi sinh DH Khử Mùi của Công ty Dương Huỳnh (DH Co) có tác dụng khử mùi hôi sinh ra do chất hữu cơ ( phế phẩm thủy sản, máu, thịt, mỡ, bã mía, bã mì, bã cao su...). Sản phẩm sản xuất từ vi sinh vật, sử dụng chất hữu cơ làm nguồn thức ăn. Nhưng chính vì vậy nên chúng cần thời gian để thích nghi và xử lý. Thời gian để chúng xử lý hiệu quả từ 3 - 5 ngày. 

Vậy khi sử dụng thì ta làm cách nào:

- Đối với kho chứa phế phẩm: Kho này sẽ có đơn vị đến vệ sinh và thu gom hằng ngày. Bạn chỉ cần pha loãng dung dịch với nước sạch theo tỉ lệ 1L DH với khoảng 15L nước và phun trực tiếp vào nền sàn kho xưởng. Nếu quy mô nhà xưởng lớn, bạn nên đầu tư giàn phun sương tự động. Phun mỗi ngày 1 -2 lần sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

- Đối với bể xử lý nước thải: Thành phần nước thải chế biến thủy sản có hàm lượng BOD, COD, Nito, Photpho, rất cao. Bổ sung vi sinh vật DH Khử mùi vào bể sục khí theo tỉ lệ: 1L DH cho khoảng 5m3 nước thải, xử lý nhanh chóng mùi hôi trong bể. Giảm hàm lượng BOD, COD, Nito, Photpho đầu ra.

 

Gọi điện SMS Chỉ Đường