Xử lý nước thải xi mạ

Xử lý nước thải xi mạ

Xử lý nước thải xi mạ

Xử lý nước thải xi mạ

Xi mạ là một trong những ngành công nghiệp phát triển khá mạnh ở nước ta. Đi kèm theo đó là những vấn đề môi trường đằng sau hậu trường của nền công nghiệp này cũng là một trong những trở ngại mà các doanh nghiệp, nhà đầu tư băn khoăn.

NƯỚC THẢI NGÀNH XI MẠ.

Nước thải phát sinh trong ngành xi mạ không lớn. Tùy theo loại kim loại được mạ mà đặc trưng nước thải ngành Công nghiệp xi mạ cũng khác nhau, nhưng nhìn chung nước thải xi mạ có những tính chất đặc trưng sau:

- Hàm lượng kim loại trong nước thải rất cao và thường xuyên biến động. Chủ yếu là các kim loại Niken (Ni), Crom (Cr), Đồng (Cu), Kẽm (Zn)...

- pH có độ dao động rất lớn, pH từ 2-3 (acid) cho đến khoảng 9-12 (bazo).

- Hàm lượng muối vô cơ cao.

Ngoài ra, nước thải xi mạ còn chứa các loại độc tố như Xianua, amoni, sulfat...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Với những tính chất như vậy, nước thải xi mạ có khả năng tiêu diệt các loại vi sinh vật, hàm lượng hữu cơ thấp, kim loại và các muối vô cơ nhiều, theo thời gian sẽ tích lũy dần trong cơ thể các loại sinh vật thủy sinh, đi vào chuỗi thức ăn sinh học, ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người và môi trường nếu không có biện pháp tách các loại độc tố, ion kim loại trước khi xả thải vào môi trường tiếp nhận. Phương pháp được lựa chọn để xử lý nước thải xi mạ hiện nay là phương pháp cơ học, hóa học và hóa lý.

 

Công ty TNHH Môi Trường Dương Huỳnh xin giới thiệu đến quý khách hàng hình ảnh thực tế hệ thống xử lý nước thải xi mạ tại Xí Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận-Tp HCM (PNJ).

Tùy theo từng công nghệ xi mạ của mỗi doanh nghiệp nhà máy, công ty môi trường Dương Huỳnh sẽ tư vấn, khảo sát và đưa ra cho doanh nghiệp đề xuất phương pháp xử lý tối ưu nhất.

 

Gọi điện SMS Chỉ Đường